Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Đề bài: của em khi bước vào trường THPT       

Bài làm

Cho đến bây giờ những giây phút đầu khi bước vào trường THPT tôi không bao giờ quên được bởi đó là tháng ngày tôi không bao giờ quên được. Cứ nhắc nhớ đến ngày đầu tiên khi bước vào tôi lại bang khuâng nhớ về những khoảnh khắc đó mới thật đẹp làm sao.

Khi đó tôi cũng bước vào trường THPT Trần Nguyên Hãn, bước qua cánh cửa cổng trường tôi dường như cũng nhận thấy được ở đó có biết bao nhiêu sự đổi thay của cuộc đời tôi và các bạn đồng trang lứa. Và tôi được đây cũng thật sự là giây phút khó quên trong tôi. Khi tôi chia tay với chiếc khăn quàng đỏ và với những bạn thân thiết mà tôi học ở trường THCS. Có thể nói rằng cũng chính ngưỡng cửa trường THPT đã đến sau những tháng ngày hè ôn luyện vất vả thì tôi đã đạt được bước chân vào trường cấp 3 này tôi có một cảm giác bồi hồi, mới lạ lắm. Thực sự lúc này đây tôi dường như cũng đã ngỡ như mình được trở về với những ngày đầu bước vào lớp 1 trước đây vậy, nhưng có đôi lúc tôi còn thấy còn hồi hộp và lo lắng hơn rất nhiều. Nếu như lớp 1 tôi còn cảm giác lo sợ mẹ đi đâu mất và không biết chuyển sang môi trường mới sẽ như thế nào. Nhưng vì quá nhỏ cho nên cảm giác lúc đó chỉ lo sợ, cho đến khi em đã lớn hơn, biết nghĩ hơn thì cảm giác rất lo lắng. Lo lắng về một môi trường học mới mẻ trong tôi. Cảm giác lo sợ và thêm nữa đó là lo lắng không biết thầy cô sẽ như nào và liệu đến ngôi trường này không biết học có khác không, bạn bè như nào?,… tất cả lo lắng như cứ lắng đọng mãi trong đầu tôi không thể nào có thể gỡ ra được.

Xem thêm:  Giải bài tập Lịch sử lớp 6 Bài 8: Thời nguyên thủy trên đất nước ta

Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Nhìn ngôi trường THPT này cũng thật khang trang biết bao nhiêu, tôi nhận thấy được đây chính là thời khắc giao mùa từ cuối hạ đến đầu thu. Đây cũng chính là tháng mà những chùm mới ngày nào còn đỏ lửa thế mà bây giờ cũng lại chỉ còn thưa thớt vài nhánh nở muộn mà thôi. Mọi thứ như dịu đi và hàng cây cũng khẽ đu đưa trước gió như trong lòng tôi cũng không bao giờ khôn nguôi và lo lắng lắm.

Loading...

Khi mà cánh cửa THPT đã mở ra đón chào tân như chúng tôi thì thật khác. Nếu như các anh chị ở trường này thì cảnh vật quá quen thuộc nên sẽ không thể nào mà nhận thấy được sự lo lắng như mới chúng tôi. Cảnh vật nơi đây vừa quen vừa xa lạ. Quen vì cũng giống như quanh cảnh trường cũ của em một chút chỉ có điều trường THPT này thì rộng hơn rất nhiều. Và cái mới và xa lạ lúc này có lẽ là bạn bè, thầy cô. Trong tôi tự nhủ chắc chắn mình cũng sẽ phải cố gắng vượt qua vì tôi biết dưới mái trường này sẽ chính là quãng tôi tiếp thu kiến thức để làm hành trang cho mình để thực hiện của chính mình cho dù có rất nhiều gian năn cũng như thử thách.

Xem thêm:  Giải Toán lớp 3 bài Luyện tập trang 52

Không bao giờ tôi quên được ngày đầu bước chân vào trường THPT– đó chính là một chân trời hoàn toàn mới lạ được mở ra trước mắt tôi. Khi nghe hiệu lệnh của thầy thì theo danh sách chúng tôi cũng được phân công về các lớp để nghe phổ biến. Lúc này trong tôi thực sự lo sợ, tôi ước ao làm sao có thể được học cùng với các bạn cũ của tôi hơn bao giờ hết. Bởi trong tôi lúc này là một sự lo sợ và cũng thật lạ lẫm biết bao nhiêu, đôi chân bước chầm chậm hơn như không muốn đi một chút nào. Tôi cũng thêm một lần nữa tự nhủ rằng trước lạ sau quen cho nên khi vào lớp nhìn các bạn cũng cứ ngơ ngác lo sợ như tôi vậy. May sao có cô chủ nhiệm vui tính và cho chúng tôi làm quen nhau. Cô nói những quy định của lớp được đề ra sau đó cho cả lớp hát những bài hát quen thuộc để cho không khí lớp thay đổi. Lúc này đây lớp cũng đỡ trầm hơn và chúng tôi bắt đầu quen nhau. Tôi ngồi cạnh bạn Hương và bây giờ tôi và bạn đã trở thành bạn thân của nhau. Để mỗi khi nhắc nhớ ngày đầu tiên bước vào trường THPT này hai đứa lại nghĩ đến sự ngơ ngác của nhau hồi đó mà cứ ôm bụng cười. Thực sự khoảnh khắc đó không bao giờ chúng tôi quên được.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Chí Khí Anh Hùng trích Truyện Kiều của Nguyễn Du

Ngôi trường THPT Trần Nguyên Hãn chính là một điểm dừng chân ý nghĩa với tôi. Kể từ cái ngày đầu bước chân bỡ ngỡ đến trường cho đến khi cũng đã quá quen thuộc trong tôi. Có lẽ tôi cũng không bao giờ quên được ngày đầu tiên bước đến ngôi trường THPT thân yêu này với biết bao cảm xúc khó tả.

Minh Nguyệt

Từ khóa từ Google:

You may also like...

DMCA.com Protection Status