Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học tại trường THPT

Đề bài: của em về ngày đầu tiên đi học tại trường THPT

Bài làm

Cuộc đời của mỗi được ví như những dòng sông chảy mải miết và được phân khúc khác nhau. Và chắc chắn rằng mỗi một giai đoạn, mỗi một phân khúc trong cuộc đời đều để lại cho mỗi chúng ta được những khoảnh khắc thật đẹp và khó quên. Đối với tôi cũng vậy, thời khắc đi học là một trong những chặng đường gian khó mà ai ai cũng phải đối diện, ai cũng phải vượt qua được. Ngày đầu tiên đi học tại mái trường THPT có lẽ là thời khắc em không thể quên được.

Khi mà nói lời chia tay với chiếc khăn quàng đỏ chia tay với thầy cô, bạn bè cũng như những hàng cây xanh bóng ở mái trường cấp 2. Sau những ngày tháng ôn thi với biết bao nhiêu vất vả thì em đã chạm tay vào mơ ước của em lúc đó là thi bằng được vào trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng. Cho đến khi em thi và đạt được điểm vào trường thì niềm vui như vỡ òa trong em với biết bao nhiêu sự sung sướng. Nhưng xen lẫn vào đó chính em thấy được có rất nhiều sự khó khăn và lo lắng tràn ngập về trong lòng em.

Khi bước vào cổng trường THPT Chuyên Trần Phú em lại nhớ và xúc động đến ngôi trường cũ trong em. Vì lúc này em cảm giác sao ngôi trường cấp 3 mà em sẽ theo học sao mà xa lạ quá. Nhìn khuôn viên trường cũng rộng hơn, hàng cây cao và xanh mát một vùng trời. Các khu nhà thì cao tầng và phòng nào cũng được trang bị rất nhiều những phương tiện tối tân, . Tôi như cũng cảm nhận thấy được rằng ngôi trường này tôi cần phải cố gắng nhiều hơn. Ở trường mới mọi thứ đều xa lạ và trong những năm tháng này tôi sẽ thu thật nhiều kiến thức để có thể thật tốt làm hành trang trong sau này của tôi.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Ngày đầu tiên đi học dưới mái trường này tôi vẫn cứ còn những cảm giác lo lắng lắm. Cảm nhận được bước chân cũng nặng hơn, đạp đến trường mà tôi như muốn vừa đi nhanh vừa lại không muốn đến sớm làm gì cat. Tôi lo không biết dưới mái trường này thì có được thầy cô cũng như bạn bè tốt như hồi họp cấp 2 hay không. Thế nhưng thật vui mừng biết bao nhiêu tất cả những lo lắng, những ý nghĩ ấy dần bị dập tắt khi tôi đến trường nhận lớp. Bạn bè quanh tôi cũng khá thân thiện biết bao nhiêu. Đến với ngôi trường mới bao nhiêu tâm trạng lo lắng như cứ đè nặng xuống khiến tâm trạng ngày càng lo lắng và bị chi phối nhiều hơn rất nhiều.

Loading...

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học tại trường THPT

Qủa thực đối với tôi, khi ngày đầu tiên đi học dưới ngôi trường này thì với tôi mọi thứ quả thật đều rất mới. Ngôi trường mới từ quang cảnh,ngôi trường và đến cả những con người. Và tất cả dường như cũng đều để lại trong tôi có biết bao nhiêu ký ức như hiện về thật rõ nét. Khi mùa tựu trường đến, trên sân trường sắc của những cây hoa phượng cũng đỡ đỏ rực đi rồi. Tôi cũng giống như các bạn cùng trang lứa lại được khoác trên mình bộ áo trắng viền xanh kết hợp váy xanh xếp li trông cũng thật đẹp đẽ và nữ tính nữa. Thực sự khi được mặc lên bộ này tôi ảm nhận được có biết bao nhiêu cảm xúc như cứ trào dâng lên thật khó tả biết bao nhiêu. Thầy cô cũng thân thiện lắm, khi được phân vào lớp theo chỉ dẫn thì lớp tôi có thầy chủ nhiệm trông rất hiền và thân thiện nữa. Mới gặp thôi mà lớp tôi ai cũng quý thầy vì thầy vô cùng hài hước. Thế là tất cả những ý nghĩ về thầy cô giáo mới hay bạn bè mới sẽ rất khó thân quen trong tôi như tan biến hết.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Đăm Săn trong Chiến Thắng Mtao-Mxây

Tôi như cảm nhận được bạn bè lần đầu tiên gặp mặt thì lại trao nhau sự bối rối ngượng ngùng. Nhưng chính thầy giáo chủ nhiệm lớp tôi như đã trao cho sự ấm áp thân thiện khiến cả lớp không ai quen ai mà lại cười đùa với nhau khi thầy . Thầy giáo thật tâm lý cho chúng tôi làm quen nhau, khiến cảm giác lo lắng như biết đâu mất và tôi cảm nhận thấy được đây là một ngôi trường vô cùng thân thiện. Chắc chắn tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt ở ngôi trường này.

Tôi sẽ lưu giữ những khoảnh khắc không bao giờ tôi quên được ngày đầu tuên đi học tại mái trường THPT này. Nơi đây cũng chính là nơi mà mơ ước dẽ được thực hiện, tôi sẽ cố gắng để học tập thật tốt.

Minh Nguyệt

You may also like...

DMCA.com Protection Status