Giải thích điều 2 trong 5 điều Bác Hồ dạy: Học tập tốt, lao động tốt 

Đề bài: Giải thích điều 2 trong 5 điều Bác Hồ dạy: tốt, tốt  

Bài làm

Hồ Chủ tịch luôn luôn là một tấm gương sáng ngời về nhân cách, trí tuệ,… mà mỗi người dân chúng ta luôn luôn noi theo. Mỗi lời dạy của Người vẫn luôn còn đó để giáo dục cũng như khuyên mỗi người không ngừng phấn đấu trong học tập và lao động. Mỗi cứ ngày ngày cắp sách đến trường lại không thể nào quên được 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. Và trong 5 điều đó thì em lại ấn tượng nhất đên hai điều đầu tiên mà Bác dạy cho học sinh chúng em là điều một và điều 2.

Ngay từ điều thứ nhất: Bác Hồ cũng đã dạy chúng ta phải biết "yêu tổ quốc, yêu đồng bào". Và mỗi chúng ta hiểu như thế nào về điều dạy thứ nhất này? Thực sự yêu Tổ quốc và yêu đồng bào là một khái niệm vô cùng lớn. Yêu Tổ quốc cũng nhưu là việc chúng ta yêu phong cảnh đât nước cũng như của Tổ quốc mình. Hay nói một cách dễ hiểu đó chính là luôn yêu tất cả những điều thuộc về tổ quốc, quê hương từ dáng núi, con sông, và phong tục, văn hóa của nhân dân, yêu những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Chúng ta như thêm yêu được những người cùng chung dòng giống Việt Nam, yêu những người có chung cội nguồn Việt Nam từ miền đồng bằng tới vùng núi xa xôi. Và khi làm được điều đó trước hết, mỗi một người chúng ta phải ý thức được mình là người con của đất nước đồng thời cũng lại phải trang bị cho mình một lòng tự hào dân tộc. Luôn luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của Việt Nam, cũng như tự hào về những trong thời chiến cũng như thời bình .  Từ tình yêu tổ quốc thì chúng ta cũng lại tự ý thức cho bản thân cố gắng và đưa xã hội ngày càng lớn mạnh và tươi đẹp hơn và cũng luôn giúp đỡ những người trong dân tộc ta.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Nhiễu Điều Phủ Lấy Giá Gương

Loading...

Giải thích điều 2 trong 5 điều Bác Hồ dạy: , 

Thêm một điều trong 5 điều Bác Hồ dạy luôn khiến cho em khắc ghi và nhớ đó chính là điều thứ hai. Ở điều thứ hai này thì Bác cũng đã dạy chúng ta phải "học tập tốt – lao động tốt". Mỗi con người chúng ta lúc này đây cũng chỉ mới chỉ là những công dân nhỏ bé và thực sực chúng ta chưa thể đóng góp được gì cho đất nước. Chính vì thế mà nhiệm vụ quan trọng và cần thiết nhất mà bây giờ là lúc thiếu nhi chúng ta tập trung cho tập cho tốt rèn luyện sức khoẻ. Chính điều này mới khiến cho chúng ta sau này có thể xây dựng đất nước bằng chính trí tuệ, xây dựng đất nước chính bằng sức lực và đôi bàn tay lao động chân chính của mình. Lời Bác dạy mới thấm thía biết bao nhiêu. Và điều thứ 2 như gần gũi nhất với những người học sinh như chúng em. Bác như cũng khuyên chúng em là ngay từ bây giờ chúng ta hãy cố gắng học thật giỏi, hãy cố gắng thật tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tham gia các các hoạt động của trường lớp như trồng cây trong vườn trường. Hay có cả các hoạt động đền ơn đáp nghĩa bổ ích như  sửa sang mộ liệt sĩ, giúp đỡ bà mẹ Việt Nam anh hùng, người già neo đơn không nơi nương tựa. Có lẽ rằng cũng chính từ những công việc nhỏ bé mà tốt đẹp đó đã khiến cho mỗi học sinh chúng em cũng đã góp phần công sức nhỏ bé cho xã hội và cũng là rèn luyện chính bản thân mình. Em nhận thấy được điều Bác Hồ dạy thật hay và thiết thực nữa. Bác chỉ ra đúng nhiệm vụ và trách nhiệm của lứa tuổi chúng em cần phải học thật tốt và phải biết lao động dựng xây đất nước thêm giàu đẹp.

Xem thêm:  Thoả chí tang bồng

Lời dạy của Bác thật ngắn gọn và cũng thật ý nghĩa biết bao nhiêu. Mỗi học sinh chúng ta cũng hãy cùng nhau thực hiện lời hứa này nhé để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu bạn nhé!

Minh Nguyệt

Từ khóa từ Google:

You may also like...

DMCA.com Protection Status