Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình trong xã hội hiện nay

Đề bài: Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình trong xã hội hiện nay

Bài làm

Qủa không sai khi người ta nói rằng mỗi gia đình là một tế bào của xã hội. Nếu như trong cuộc sống gia đình càng hạnh phúc thì xã hội càng văn minh và tốt đẹp hơn biết bao nhiêu. Để có thể sở hữu một gia đình hạnh phúc là niềm khát khao mong mỏi của mỗi con người trong xã hội hiện đại ngày nay. Vấn đề về tình cảm gia đình cũng luôn được nêu cao và trở thành một vấn đề quan trọng của mỗi người và vận mệnh của dân tộc.

Muốn tìm hiểu về tình cảm gia đình trước tiên ta phải hiểu về nó, một gia đình có những mối quan hệ với người thân và có mối quan hệ huyết thống. Những tình cảm này cũng thật thiêng liêng của con cháu với ông bà và của ông bà, bố mẹ đối với con cháu. Tất cả mối quan hệ này tạo ra được một thứ tình cảm thật thân thích. Và một gia đình hạnh phúc chính là các mối quan hệ trong gia đình được thuận hòa. Mỗi thành viên trong gia đình luôn luôn gắn bó với nhau. Tình cảm gia đình mà bền chặt chắc chắn cũng sẽ mang lại cho con người một niềm vui sướng mãn nguyện của con người trong cuộc sống gia đình. Đồng thời nó cũng lại còn là động lực tinh thần to lớn cho mỗi thành viên trong gia đình. Cũng chính từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội ngày càng giàu mạnh hơn.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong xã hội

Tình cảm gia đình luôn là một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, mỗi thành viên trong gia đình luôn luôn phải thấu hiểu và thông cảm cho nhau. Có thể nhận thấy được chính những tình cảm thiêng liêng ấy là chất keo gắn kết các thành viên thành một khối bền chặt giúp mỗi người có một điểm tựa vững chắc nhất. Mỗi khi ta vấp ngã thì gia đình cũng chính là một bến đỗ để cho mỗi thành viên chúng ta tựa vào, an nhiên và dám đương đầu với thử thách.

Loading...

Tình cảm gia đình muốn có thể bền chặt và hạnh phúc thì chắc chắn rằng những thành viên trong gia đình cũng phải có những thái độ ững xử cũng như phải cảm thông cho hau. Hãy luôn luôn chia sẻ mọi việc để cùng tìm ra cách giải quyết đồng thời cũng như để hiểu nhau hơn. Trong xã hội hiện đại ngày nay thì hạnh phúc gia đình có vai trò rất to lớn biết bao nhiêu, bởi gia đình luôn là một không gian sống vô cùng quen thuộc với mỗi người và là cái nôi giúp hình thành nên nhân cách của mỗi người nữa. Bạn biết không? Chính những hành vi ứng xử của ta chịu ảnh hưởng thực sự không nhỏ từ nếp sống, nếp sinh hoạt của mỗi cá nhân. Trong một gia đình hạnh phúc là nguyên nhân, đồng thời nó cũng chính là một nguồn động lực để con người học tập, lao động. Có thể khẳng định được gia đình luôn là cái đích cuối cùng của cuộc đời mà người người vẫn hằng vươn tới và muốn quay về nhất.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình trong xã hội hiện nay

Tình cảm gia đình nó giúp cho con người có được đời sống thật vui và hạnh phúc, ảnh hưởng đến nhân cách cũng như lối sống của con người. Mỗi lần vấp ngã ta lại được chở che bởi gia đình. Gia đình luôn luôn quan trọng là thế, thế nhưng hiện nay một bộ phận giới trẻ, có suy nghĩ sai lệch về vấn đề này. Họ kết hôn sớm và không có những dự định lo lắng cho tương lai khiến hạnh phúc gia đình nhanh chóng tan vỡ. Hoặc lại có những gia đình có những đứa con ăn chơi, đua đòi và đối xử không tốt với bố mẹ khiến mọi người trong xã hội đều bất bình. Những người đã có công sinh thành, luôn lo lắng cho con cái để rồi họ lại phải chịu những đắng cay do chính con cái họ mang lại. Để có được gia đình hạnh phúc thì mỗi thành viên hãy có trách nhiệm với chính mình và gia đình của mình. Phải có bổn thận yêu thương và xây dựng nên một xã hội công bằng nhất.

Hãy để gia đình luôn luôn là một nhịp cầu nối cho bạn với xã hội, giúp bạn có được những nền tảng tốt đẹp từ gia đình. Bạn và tôi cũng hãy luôn luôn trân trọng tình cảm gia đình vì gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất!

Xem thêm:  Suy nghĩ về lòng dũng cảm trong xã hội hiện nay

Minh Nguyệt

You may also like...

DMCA.com Protection Status